ล้อสำหรับ Inline Figure Skate

ข้อมูลเกี่ยวกับล้อที่เหมาะสมกับการใช้เล่น Inline Figure Skate

เปรียบเทียบรุ่นของล้อที่เข้ากับเฟรม Snow White®

Champ®

SW-draft-09

Synergy®

SW-draft-08

SpeedMax®

SW-draft-07

พื้นที่สำหรับใช้สเก็ต พื้นที่ภายในอาคาร โรงยิม นิยมใช้ในการแข่งขัน Inline Figure Skate สำหรับพื้นคอนกรีต หรือพื้นที่ไม่เรียบเหมือนภายในอาคาร
คุณสมบัติ ระดับความแข็งของยาง : 84A*การกระเด้ง : สูงสี : ส้มพิมพ์อักษร : สีทอง/สีเงิน ระดับความแข็งของยาง : 89A*การกระเด้ง : สูงสี : เทาขาวพิมพ์อักษร : สีแดง/สีขาว/สีดำ ระดับความแข็งของยาง : 89A*การกระเด้ง : สูงสี : เทาขาวพิมพ์อักษร : สีแดง/ สีดำ
เทคโนโลยี โพลียูริเทน SHR (Super High Rebound) จากบริษัทเคมี BASF ที่คิดค้นโดยแล็บในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาช ชดเชยแรกงกระแทกจากพื้นไม้ได้ถึง 80% พัฒนามาจากล้อสำหรับฮอกกี้เพื่อเพิ่มการยึดติดกับพื้นมากขึ้นในมุมเอียงของล้อ ใช้ PU เกรดดี ที่มีการพัฒนาโดย บริษัทเคมี BASF และการออกแบบสำหรับ Inline Figure Skate โดยเฉพาะ
ขนาดของล้อ 64mm 68mm และ 72mm 72mm 64mm 68mm และ 72mm

* การทดสอบความแข็งพลาสติกส่วนมาก ใช้วิธี Shore Durometer หรือการทดสอบความแข็งร็อคเวลล์ เพื่อวัดความต้านทานของพลาสติกต่อรอยกด ทั้งสองสเกลให้ค่าความแข็งตามหลักการ ไม่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติและคุณลักษณะพื้นฐาน ความแข็ง Shore A หรือ D นิยมใช้สําหรับยางอิลาสโตเมอร์และพลาสติกอ่อน เช่น พอลิโอลิฟิน ฟลูออโรพอลิเมอร์และไวนิล Shore A ใช้สําหรับยางอ่อน ในขณะที่ Shore D ใช้สําหรับยางที่แข็งกว่า

ที่มา : ส่วนหนึ่งของบทความของคุณวีระชัย ลามอ 19 เม.ย. 25541

Wheel-04
Wheel-04

ล้อสำหรับเฟรม PIC®skate

ยี่ห้อนี้ แอดมินยังไม่ได้เอามาขาย เพราะต้องมียอดสั่งขั้นต่ำ และอะไหล่แยกขายแบบนับชิ้น (ต่อชิ้นดูจะราคาถูกก็จริง แต่เวลาสั่งยิบย่อรวมกับค่าส่งแล้วก็ไม่น้อยนะ)

(PICS®) Spinner

(PICS®) AXEL 6.0TM

พื้นที่สำหรับใช้สเก็ต พื้นไม้ หรือพื้นแข็ง เล่นได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
คุณสมบัติ ระดับความแข็งของยาง : 80A*สี : ขาว-เหลือง ระดับความแข็งของยาง : 80A*สี : ม่วง (แกน) ยางใส
ขนาดของล้อ 68mm 70mm

—————————————————————————–

Images Credit :: ปรับแต่งภาพจาก Inlinefigure และ PIC®skate
1 Info Credit :: บทความของคุณวีระชัย ลามอ

Advertisements