เปิดเส้นทางสายอินไลน์ฟิกเกอร์ประเทศไทย #3

เมื่อตอนคืนที่ 2 เดินเล่นซะค่ำ แถมด้วยซื้อของกินมาค่อนข้างเยอะ (มาก) สำหรับมื้อดึก กว่าจะกลับถึงที่พักและทยอยลำเลียงลงท้องได้ก็ราวๆ สามทุ่มกว่าๆ แหงล่ะว่านอนดึกตามไปด้วยเช่นกัน โปรแกรมตอนเช้าที่ว่าจะตื่นเช้าไปดูทีมไทยที่มาแข่ง Freestyle เลยไปซะสายเลย แถมไปเดินหลงทางอยู่แถวๆ สนามซ้อมของกลุ่มอินไลน์ฟิกเกอร์อยู่พักใหญ่ (ด้วยว่าโซนนั้นไม่ใช่โซนการค้าเท่าไหร่ กว่าจะสื่อสารกันรู้เรื่องอะนะ…) แต่ก็ได้ดูการซ้อมของนักอินไลน์ฟิกเกอร์ที่งานนี้แทบจะเรียกว่ามากันแบบเฉพาะบุคคลเลย โดยเริ่มตั้งแต่เที่ยง ที่นักสเก็ตอินไลน์ของไต้หวันลงซ้อม ต่อด้วยหนึ่งเดียวจากอเมริกา (จากที่คุยกับผู้ผลิตเฟรมอินไลน์ฟิกเกอร์ คนอเมริกาเล่นอินไลน์ฟิกเกอร์ เยอะมาก แต่ไม่ได้มีการจัดการที่ชัดเจน คนที่เล่นจริงจังที่สุดเหมือนจะเป็นหนึ่งเดียวที่เป็นตัวแทนจากอเมริกามาแข่งคนนี้แหละ และมากับพ่อของเธอแค่ 2 คน) และทีมจากอาร์เจนตินา 4 คน (ชาย 2 หญิง 2 ครบตามจำนวนโควตา และมาแบบไม่มีโค้ช ทุกคนเล่นสเก็ตไม่ต่ำกว่า 20 ปี ช่วยดูให้กันเป็นประจำอยู่แล้ว) พร้อมสาวเปรู เชื้อสายเยอรมัน กับแม่ (น่าจะนะ)

ขอย้อนไปนี้สนุง… เมื่อวันที่ 2 ของทรีปแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวของแอดมิน ที่แวะไปดูนักสเก็ตอินไลน์ฟิกเกอร์ระดับท็อปมาซ้อมกันในช่วงเช้านี่มากันแบบยกทีม ช่วงบ่ายไม่ได้อยู่แล้ว แต่ไปด้อมๆ มองๆ ทางออการ์ไนเซอร์เตรียมพื้นที่สำหรับแข่งแทน คาดว่าน่าจะเป็นการซ้อมของทีมอื่น แล้วแต่ว่าใครจองเวลาซ้อมไว้

กลับมาที่ทริปวันสุดท้ายกันต่อ… หมดรอบของทีมจากอาร์เจนตินา ที่มีสาวเปรูมาร่วมลงสนามซ้อมด้วย ก็ต่อด้วยนักสเก็ตอินไลน์ฟิกเกอร์จาก อิตาลี ที่เป็นแชมป์ 9 สมัย มาซ้อมอยู่คนเดียว (กับโค้ช) ก็มีเซอร์ไพร์สจากทีมอินไลนฺฟิกเกอร์จากอินเดียมาขอซ้อมด้วย ไม่แน่ใจว่ารายละเอียดเป็นยังไง แต่เหมือนว่า ตารางว่างก็เลยกะมาลงสนามแล้วค่อยจ่ายค่าใช้พื้นที่ซ้อมกันทีหลังเหมือนกันทั้ง 2 ฝั่ง (ที่เห็นในตารางสนามซ้อม ช่องที่ว่างๆ อยู่มีเขียนด้วยปากกาไว้ ) รู้สึกว่าสำหรับทีมจากอินเดียในประเภทอินไลน์ฟิกเกอร์ครั้งนี้ จะเป็นการแข่งระดับ World Cup ครั้งแรก แต่ดูชินสนามมากและที่สำคัญ ฝีมือก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน อยู่ดูไปสี่ประเทศก็ต้องเตรียมกลับ ไปต่อรถกว่าจะถึงสนามบินอีก ระหว่างทางไปสนามบินก็คิดว่า อินเดียเค้าก็พัฒนาจนมาแข่งได้ แถมมาแบบไม่มีโค้ช เมื่อไหร่จะมีทีมไทยมาแข่งบ้าง?? แล้วแอดมิมจะลุยสร้างทีมเอาไว้ส่งแข่งกับเค้าได้ยังไงดี?? (ถ้ากำลังเรามีพอก็อยากลงไปเองเหมือนกัน)

สิ่งหนึ่งในไต้หวัน โดยเฉพาะไทเป ที่ไม่มีหนังสือท่องเที่ยวเล่มไหนแนะนำ หรือเขียนถึงเลยก็คือ ศูนย์กีฬาที่รัฐบาลทำไว้ให้คนในชุมชน มีอย่างน้อยเขตละ 1 ศูนย์ แต่ไม่จำเป็นว่าต้องมีกีฬาเยอะ หรือครบครัน เอาแค่คนมีพื้นที่ออกกำลังกายได้หลากหลายในพื้นที่เดียวกันเป็นพอ ไม่ใช่ที่ที่น่าไปเที่ยวนัก เว้นแต่จะทำทัวร์เป็น “ค่ายเก็บตัวนักกีฬา” !!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s