One Day Trip : 5 Hours in HK

เปิดทริปด้วยการจองล่วงหน้าแบบไม่กี่วันจากเว็บของ Chathay Pacific ซึ่งจริงๆ เป้าหมายเดียวคือ Shop ประจำลานสเก็ตที่ฮ่องกง ที่แอดมินไปซื้อรองเท้าสเก็ตมา 2 ครั้งแล้ว และก่อนหน้านั้นก็ประมาณว่าใกล้ ไปง่ายเลยได้ไปเที่ยวบ่อย ไปตั้งแต่ฮ่องกงยังไม่มีอะไรให้เที่ยวเท่าไหร่จนห้างขึ้นเกลื่อนไหมดจนเดินกันไม่ถูก อาการไม่อยากไปค้างที่ฮ่องกงเลยเกิดขึ้น แต่ก็ไม่อยากเดือดร้อนใครในเมื่อตรูก็อยากจะไปซะเอง ทริปนี้เริ่มตอนที่รถไฟฟ้าวิ่งแล้ว  เพราะจะได้ไปเองสะดวกๆ หน่อย และกลับให้ทัน Airport Link เที่ยวสุดท้าย (แต่ไม่ทัน BTS เพราะดันประกาศเคอร์ฟิวก่อน) เลยมาอารมณ์แบบ Amazing Race หน่อยๆ 555

20140601_061951

Airport Link ยามเช้าวันอาทิตย์

แหกตาแต่เช้า จริงๆ นอนเกือบไม่หลับนะ กลัวตื่นสายตกเครื่องง่ะ เพราะก่อนหน้านี้ก็ตื่นเกือบไปทำงานสายประจำ แต่ก็ไปทัน Airport Link เที่ยวแรกอยู่นะ 555 กะจะไปนั่งเล่น King Power Lounge ซะหน่อย เพราะไม่เคยใช้สิทธิ์เร้ยย แต่ก็ดูแล้วมันอยู่กันคนละมุมเลยไม่ไปก็ได้ว้าาาา เดินตรงไป Gate แทน ซึ่งมันอยู่สุดสนามบินเลยจริงๆ – 0 -” ไปถึงฮ่องกงกว่าจะออกพ้นสนามบินก็ประมาณบ่ายโมงได้ ตรงไปที่เป้าหมายแรก Cityplaza สอยของล็อตแรกมาจาก Ice Palace งานนี้ก่อนจะไปตะลุยก็เช็คราคาของจากเว็บลานสเก็ตแล้วง่ะ เลยไปเป็นที่แรกเพราะคิดว่าจะได้ของมาไม่มาก แต่ผิดคาด หนักตั้งแต่ด่านแรกกันเลย ได้บัตรสมาชิกมาเลยทีเดียว 555

20140601_152813

จากนั้น ตามด้วย Shop ของอีกลานนึงที่เคยไปซื้อรองเท้าสเก็ตประจำ แต่รู้สึกไม่ Friendly ไม่ต้อนรับเท่าไหร่ ของก็ดูไม่เยอะมาก ประมาณเน้นแต่รองเท้าสเก็ต ได้มาแต่ของเล็กๆ น้อยๆ แบบเหมือนคนขายไม่อยากขาย เห็นมันหยิบมาแต่ละอันเหมือนกลัวของหมด สรุปว่าที่นี่มาเหมือนเสียเที่ยว – -“

20140601_184258

พอมีเวลาแวะไปดูของร้านชุดบัลเล่ต์ ในเว็บนี่ทำดูซะร้านอย่างหรู แต่พอไปถึงเหมือนว่าร้านจะไม่อยู่แล้วนะ เลยไปอีกดูร้าน American Apparel ที่จำได้ว่าเคยดูมานานแล้ว ชอบนะแต่ไม่ได้ซื้อเพราะไม่ได้เรียนเต้น และของค่อนข้างแพง แนวว่าร้านอยู่ใต้ตึกสำนักงานของที่ขายเลยไม่มีชุดที่เหมาะสำหรับเต้นสักชุด ไปแฟชั่นจ๋าเลยงานนี้ และราคาของยังแพงไม่เคยเปลี่ยน

ส่วนมากจะไปหลงในแหล่งซื้อของ ไม่ใช่ว่าดูของเพลินนะ แต่หาทางออกไม่เจอ งงกว่ารถไฟใต้ดินซะอีก รวมๆ แล้วได้มาแต่ของสำหรับสเก็ต ที่แบบพอไปหน้าร้านแล้ว มีหลายอย่างที่เอามาจะเสียของเปล่า ไม่อยากสต็อกของไว้เยอะเกิน เลซื้อมาได้ไม่ถึง 1 ใน 3 ของงบที่ตั้งไว้ (เก็บไว้รอบหน้า 555) ไว้จะทยอยเอาขึ้นเว็บ http://figureskatethaishop.biz/ ให้นะ ^ ^

เดินไม่นานนักเพราะขากลับเครื่องออก 2 ทุ่ม ต้องไปถึงค่อนข้างเร็วเหมือนกัน เพราะต้องนั่งรถไฟไปที่ Gate ขึ้นครื่องอีก ขนาดว่าเผื่อเวลาไว้แล้ว ยังเกือบไปไม่ทันเหมือนกัน 555

20140601_213552
จัดไวน์แดงสักแก้วจะได้พักผ่อนเต็มที่หลังจากเดินมาทั้ง (ครึ่ง) วัน 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s