เรียนแล้วควรมีรองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์ของตัวเองมั้ย?

สัปดาห์ที่แล้ว เราได้พูดถึงเรื่องเรียนอินไลน์ฟิกเกอร์ไปแล้วบางส่วน สัปดาห์นี้ มาตอบคำถามคนที่จริงจังกับอินไลน์ฟิกเกอร์กันบ้าง… และคำถามประจำสัปดาห์นี้คือ…

ถ้าจะเรียนควรซื้อรองเท้าของตัวเองมั้ย?

ถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะเล่นระยะยาว ลองเรียนด้วยรองเท้าลานหรือรองเท้าเช่าไปก่อนก็ได้นะ เมื่อรู้สึกว่าฝีมือพัฒนาได้เร็วพอ ค่อยหาซื้อ จะได้ไม่ซื้อมาเสียดายของ

แต่… สำหรับคนที่สนใจอินไลน์ฟิกเกอร์จริงๆ… !!!

เนื่องจากแอดมินไม่มีลานเป็นของตัวเอง แอดมินมีรองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์แบบพลาสติก ไซส์ 36-40 ให้เช่าใส่ซ้อมได้ (ถ้าในชั่วโมงเรียนปกติก็ใช้ได้เลยจ้า) ส่วนลานสเก็ตที่เน้นอินไลน์-โรลเลอร์ก็มีแต่รองเท้าสเก็ตแบบที่เราจะเรียกกันว่า Rollerblade ให้ใช้อย่างเดียว ซึ่งก็พอใช้ได้ แอดมินจะลองให้ดูความแตกต่างแล้วกันนะ

  • ความรู้สึกของการใช้รองเท้าอินไลน์ (โรลเลอร์เบลด) จะไม่ค่อยเหมือนกับอินไลน์ฟิกเกอร์เท่าไหร่นะ เพราะรูใส่ล้อของเฟรมอินไลน์ฟิกเกอร์จะเรียงโค้งหงายขึ้นเล็กน้อย ล้อจะไม่ได้แตะพื้นไม่ครบทุกล้อเหมือนอย่างอินไลน์ปกติ (โรลเลอร์เบลด)
  • ไม่มีส่วนหัวที่เป็นจุกยาง (Toe Stop) หลายท่าที่จะเล่นไม่ได้ ถ้าตั้งใจจะเล่นลีลาแบบบนน้ำแข็ง
  • รองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์แบบพลาสติกที่แอดมินเอามาให้เช่าจะเหมือนกับใส่รองเท้าเช่าตามลานสเก็ตน้ำแข็งนั่นแหละ ขนาดไม่กระชับพอดีเท้าเพราะเป็นผ้าบุฟองน้ำ กับพลาสติกที่ต้องทำให้ใหญ่หน่อยเพราะต้องเผื่อขนาดเท้าไม่เท่ากัน

ถ้าตั้งใจจริงๆ ละ จะซื้อรองเท้าสเก็ตได้ที่ไหน?

ถ้าเป็นรองเท้าสเก็ตน้ำแข็ง มักจะอยู่คู่กับลานสเก็ต ยกเว้นกรณีรองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ตไว้สำหรับซ้อมเวลาที่ไม่ได้ไปลานน้ำแข็ง แอดมินเป็นตัวแทนจำหน่ายค่ะ (Snow White Inline Figure Frame รับแต่ Pre-Order ค่ะ) ถ้าสนใจก็ส่งข้อความมาถามได้เลยจ้า ที่ Line ID : ttkpcd // FB inbox FigureskateThai

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s