อายุเท่าไหร่… ที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มเรียนอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ต?

ก่อนอื่นแอดมินต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่สนใจอยากให้บุตรหลานตัวเล็กตัวน้อยหันมาเริ่มเล่นอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ต แต่แอดมินไม่มีรองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์ขนาดเล็กไว้ให้บริการค่ะ ขนาดที่มีจำหน่ายก็เริ่มตันสำหรับความยาวเท้าประมาณ 19 เซ็นติเมตร หรือ ประมาณ 7 นิ้วแล้ว (เช็คกับตารางจะเป็นขนาดเท้าสำหรับเด็กตั้งแต่ 7 ขวบ ขึ้นไป) แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ปัญหามากนัก หากตั้งใจจริงๆ ที่จะเล่นอินไลน์ฟิกเกอร์ค่ะ

สำหรับผู้ปกครอง หรือเด็กๆ ที่สนใจอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ต แต่ไม่มีขนาดของรองเท้าและชุดเฟรมอินไลน์ฟิกเกอร์ที่รองรับกับขนาดเท้าเล็กๆ ของน้องๆ หนูๆ ก็สามารถใช้รองเท้าสเก็ตอินไลน์ปกติ (ที่เรียกกันว่า Rollerblade) ไปก่อนได้

ด้วยขนาดและน้ำหนักของชุดเฟรมที่มีรายละเอียดมากกว่าเบลดน้ำแข็ง จึงทำให้มีขนาดที่ไม่เล็ก แต่ไม่ได้หมายความว่าเด็กกว่า 7 ขวบ จะเล่นไม่ได้นะคะ เพราะพื้นฐานของอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ตไม่ต่างกับพื้นฐานการสเก็ตประเภทอื่นๆ มากนัก แต่การปรับสภาพร่างกายให้คุ้นเคยกับอินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ตหลังจากที่เล่นสเก็ตประเภทอื่นๆ มาก่อนนั้น ขึ้นกับความถี่และระยะเวลาในการฝึกฝนของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

เด็ก 7 ขวบ เป็นตันไป กำลังเป็นที่เหมาะกับการเรียนอินไลน์ฟิกเกอร์จริงๆ จังๆ ค่ะ ด้วยร่างกายของเด็กช่วงนี้สามารถพัฒนาความแข็งแรงได้ค่อนข้างเร็ว เรียนรู้ได้เร็ว และมีสมาธิพอที่จะฝึกฝนด้วยตนเองโดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ฝึกสอนช่วยดูให้ได้ในระดับหนึ่งค่ะ รวมทั้งการใช้รองเท้าอินไลน์ฟิกเกอร์โดยเฉพาะจะทำให้เห็นพัฒนาการของน้องๆ ได้ชัดเจนกว่าการใช้ Rollerblade หรือ Inline ปกติค่ะ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s