Costume Review : Sport Bra

เดิมทีแอดมินไม่ชอบ sport bra เพราะมันไม่เสริมอกให้ แถมไม่มีโครงรองด้วย ยิ่งแบนๆ อยู่!! แต่พอลองใช้ดูก็ใส่สบายดี เลยเริ่มหาซื้อมาใช้ ทั้งรุ่นถูกๆ ตามตลาดนัดจนถึงร้านแบรนด์ ใครที่ใส่อยู่แล้วคงสังเกตอะไรบางอย่างก่อนซื้อใช่มั้ยล่ะ?

สปอร์ตบราเค้าแบ่งประเภทความกระชับไว้สำหรับกิจกรรมที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าถ้าไม่ใช่โยงเข้าสเก็ต แอดมินไม่มานั่งเขียนหรอกคร่าาาา 555

》 High Impact จะกระชับอกมาก กว่าจะยัดร่างเข้าไปได้แทบจะเรียกว่าวอร์มอัพไปแล้วเบาๆ รอบนึงเรย 555 ซึ่งใครที่เล่นกีฬา หรือออกกำลังกายหนักๆ เล่นได้ทั้งวันไม่ค่อยอยากพักละก็ เหมาะมากเลย (หรือถ้าใส่เล่นสเก็ตก็จะเหมาะกับคนที่ชอบเล่นท่าหนักๆ อย่างพวก Jump & Spin ประมาณนี้) แต่เรื่องของ design ถ้าสังเกตดีๆ บรากลุ่มนี้จะไม่เน้นดีไซน์สวยงามหรือรายละเอียดเยอะ แต่จะไปเล่นที่ลายผ้ามากกว่า

》 Medium Impact กระชับน้อยกว่า high หน่อย แต่ก็ต้งยัดร่างเข้าไปเช่นกัน ที่แอดมินสังเกตอย่างนึงคือ ดีไซน์มันก็มีผลกับความกระชับด้วยนะ ถ้าอย่างพวกที่เน้นรายละเอียดเยอะๆ หลังเก๋ๆ สวยๆ ความกระชับสูงสุดจะได้แค่นี้ หรือต่ำกว่านี้หน่อย

》 Low Impact ส่วนมากจะเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้เกิดจากสายกีฬาตั้งแต่แรก (ตอนนี้เห็นได้ชัดมาก เพราะกระแสแฟชั่นการออกกำลังกายไง) แต่แบรนด์ดังๆ ก็มีผลิตมาขายเหมือนกัน กลุ่มนี้จะเหมาะกับการออกกำลังทั่วๆ ไปที่ไม่มีการกระโดดมากนักอย่าง โยคะ เดินเร็ว หรือปั่นจักรยานชิลๆ ถ้าจะใส่เล่นสเก็ต ก็สบายๆ เหมาะกับอากาศร้อนๆ ดีนะ แต่ไม่แนะนำถ้าจะฝึกท่าหนักๆ ^ ^

》(super) Low Impact รุ่นถูกๆ ราคาร้อยกว่าๆ หรือไม่กี่ร้อย โดยเฉพาะพวกฟรีไซส์ แอดมินไม่ค่อยแนะนำให้ใช้ใส่ออกกำลังสำหรับคนตัวเล็กๆ อกเล็กๆ แต่ถ้าคนที่ตัวใหญ่หน่อยใส่แรกๆ มันจะกระชับ ก็พอใช้กับการออกกำลังแบบเบาๆ ไม่มีการกระแทก ตอนนี้คือ แอดมินเอามาใส่นอนเวลาออกต่างจังหวัดแทนอะ 555

ปล. อันนี้เขียนสไตล์แอดมิน ไม่ได้เน้นรีวิวสินค้าว่าของใครเป็นอย่างไรนะ แต่ถ้ารีวิว จะรีวิวการใช้งานไม่เหมือนคนอื่นเท่าไหร่ หึหึหึ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s