เรื่องของรองเท้าสเก็ต ตอนที่ 1

คำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อรองเท้าสเก็ตไม่ว่าจะใส่เล่นเอง หรือซื้อให้ลูกหลานใช้ ก็มักจะมีคำถามเดียวกันคือ ยี่ห้ออะไรที่ดีที่สุด? ขนาดเท่าไหร่? จะรู้ได้อย่างไรว่าเหมาะสมกับระดับความสามารถ?

ยี่ห้อไหนดีที่สุด Risport, Harlick, Jackson, Edea, SP-teri หรือ Riedell ?

สำหรับผู้ซื้อในประเทศไทยอาจไม่ได้มีตัวเลือกมาหนัก เพราะด้วยการเจรจานำเข้ามาจำหน่ายของแต่ละร้านค้า หรือแต่ละตัวแทน แต่สำหรับคนที่มีโอกาสเดินางไปต่างประเทศ หรือสามารถฝากใครซื้อมาให้ได้ ก็คงมีคำถามนี้ บางคนอาจคิดว่ารองเท้าสเก็ตที่แพงที่สุดจะดีที่สุด แต่ความจริงก็คือไม่มี “แบรนด์ที่ดีที่สุด” เพราะแบรนด์ที่ดีที่สุดคือ แบรนด์ที่มีโครงสร้างพื้นฐานของรองเท้าพอเหมาะพอดีกับเท้าของคุณที่สุด ตอบสนองความต้องการ และพัฒนาการทักษะการสเก็ตของคุณ

โครงสร้างพื้นฐานของรองเท้าคืออะไร?

ใครที่ซื้อรองเท้า และติดแบรนด์ที่ตัวเองใช้ประจำคงจะเข้าใจดี ลักษณะโครงพื้นฐานของรองเท้าแต่ละแบรนด์ไม่เหมือนกัน ทำให้การรองรับรูปเท้า หรือความสบายในการสวมใส่ของแต่ละคนต่างกัน รองเท้าสเก็ตที่เห็นเหมือนเป็นส้นสูง แต่จริงๆแล้วค่อนข้างราบ พอย่อเข่าสเก็ตก็จะพอดี และพื้นในรองเท้าเรียบ ต่างกันที่ความกว้างของรองเท้าตั้งแต่หัวรองเท้าจนถึงส้นรองเท้า รองเท้าสเก็ตหลายแบรนด์ที่จะทำมาสำหรับคนที่หน้าเท้าแคบ สำหรับหน้าเท้ากลางๆ แอดมินแนะนำ Jackson กับ Edea หรือถ้าเท้ากว้างมาก SP-teri จะใส่สบายกว่า ส่วนเท้าใครเว้ามากน้อยอย่างไร สามารถหาพื้นรองเท้าจากโซนกีฬามาใส่ในรองเท้าสเก็ตมาใช้ได้ค่ะ

ดีไซน์… บางทีก็ไม่จำเป็น

รองเท้าแต่ละแบรนด์ก็มีการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ แต่บางครั้งก็เป็นการออกแบบให้รองรับการใช้งานด้วย ดังนั้นจะเห็นว่าแบรนด์เดียวกันในแต่ละรุ่นก็ดีไซน์ไม่เหมือนกัน หรือจะสั่งทำ (Custom Skates) ราคาอาจจะสูงกว่าได้ ขึ้นกับรายละเอียดเพิ่มเติมที่ต้องการ ซึ่งจริงๆ แล้วการใช้งานสำคัญกว่า หากต้องการสีสันให้รองเท้าเราใช้เป็นผ้าหุ้มรองเท้า หรือจะสั่งทำก็ได้ ป้องกันรองเท้าเป็นรอย แถมยังเปลี่ยนได้ด้วย


สนใจสั่งซื้อ #เรียนสเก็ต #เรียนอินไลน์ฟิกเกอร์ #อินไลน์ฟิกเกอร์สเก็ต #ฟิกเกอร์ล้อ #สเก็ตลีลา #สเก็ตเป็นเร็ว  ติดต่อมาเลยค่ะ ที่ FigureskateThai by Coach Toey #สเก็ตล้อ แต่เราไม่ใช่ #อินไลน์สเก็ต หรือ #โรลเลอร์เบลด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s