About Us


แอดมิน FigureskateThai ตั้งเป้าที่จะสร้างนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตในอีกประเภทเพื่อไปชิงชัยในสนามต่างประเทศ ดังนั้น แอดมินจะไม่สนใจคำถามที่จะมาถามว่า “กีฬาของคุณมีคนเล่นกี่คน” หรือ “กีฬานี้ได้รับความนิยมแค่ไหน?”

ตอนนี้เป็นโอกาสของคุณแล้วที่จะเริ่มฝึก เพื่อเป็นตัวแทนชุดแรกของประเทศไทยที่จะพิสูจน์ฝีมือให้โลกเห็น… แอดมินจัดการให้เอง !!!

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่

“Inline Figure Skating World ประเทศไทย”

คร่าาาา…

คนที่สอนคนอื่นเป็นไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่สามารถทำได้ทั้งหมดในสิ่งที่ตัวเองสอนได้เสมอไป และคนที่เก่งรอบด้านก็ไม่ได้หมายความว่าจะสอนคนอื่นได้ดีเช่นกัน…

ถ้าคิดว่าเป็นนักกีฬาไม่ได้ งัดความสามารถด้านอื่นๆ ของคุณให้เราเห็น บางทีอาจจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับเราก็ได้นะ ยินดีต้อนรับสมาชิกร่วมทีม หากยังไม่ได้รับเลือกให้เป็นทีมงาน (ซักที) พยายามติดต่อหน่อยนะคะ  ขออภัยคร่าาา ^ ^

Timeline-01

The Beginning of FigureskateThai Blog

ถ้าพูดถึงเสก็ต ก็จะมีหลายแบบทั้ง inline skate ที่มักจะรู้จักในชื่อ Rollerblade, Roller Skate, Skateboard หรือกระทั่ง Ice Skate ซึ่งก่อนหน้าที่จะเริ่มต้นเขียนบล็อกนี้ แอดมินพยายามหาข้อมูลที่เป็นภาษาไทยโดยเฉพาะ “สเก็ตลีลา” หรือ “ฟิกเกอร์สเก็ต (Figure Skate)” ซึ่งหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเว็บที่ให้ข้อมูล ความรู้เกี่ยวกับเสก็ตลีลาที่เป็นภาษาไทย (ถ้าเจอ… คงไม่นั่งเขียนหรอกคร่าาาา) บล็อกนี้เลยเป็นผลงานของแอดมินไปโดยปริยาย

ใครที่เป็นขาประจำรุ่นเก๋าน่าจะรู้จักกันดี ในยุคที่ Hotmail แทบจะผูกขาดตลาด E-mail และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ และขณะนั้น Blog กำลังเป็นที่นิยมสำหรับนักเขียนมือใหม่มากๆ ทาง Microsoft เลยจัดให้สำหรับคนที่ใช้ Hotmail ในการเปิด Blog ที่ชื่อเฉพาะว่า MSN Spaces และแอดมินได้จัดการ ประเดิมโพสข้อมูลเกี่ยวกับเสก็ตน้ำแข็งครั้งแรกเมื่อ 16 เมษายน 2550 หลังจากนั้นได้สักระยะ (อันสั้น… มาก) แทบจะเรียกว่าอันตรธานหายไปจากระบบค้นหาตาม Browser ต่างๆ พอดีกับแอดมินไปเรียนต่อต่างประเทศ และได้รู้จักกับบล็อก WordPress ซึ่งเป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักสร้าง Web เพราะรองรับการรื้อบล็อกแล้วใส่ Code ของตัวเองไปแทนได้ (ตอนนั้น เค้าใช้ Php + HTML5 กัน ซึ่งแอดมินเรียนไม่รู้เรื่อง!!! ไม่งั้นสงสัยเว็บนี้คงจะเยินน่าดูเลยมั้ง 555) เลยจัดการย้ายถิ่นฐานมาปักหลักกับ WordPress ซะเลย ตั้งแต่ 26 มกราคม 2552 และมันก็มีที่มาอีกในฐานะของ “เจ้าแม่บล็อก” ที่คุณเพื่อนตั้งให้เพราะรำคาญที่ตามอ่านบล็อกของแอดมินไม่ทัน!! (อยากรู้มากกว่านี้ กดไปอ่าน รู้จักแอดมิน FigureskateThai เอานะ ^ ^”)

Being “FigureskateThai”

หลายคนคงสงสัยว่า ชื่อนี้ ท่านได้แต่ใดมา (ใช่ป่ะ??) ง่ายๆ เลยคือ ถ้าพูดแค่ Figureskate มันก็มีทั่วโลกนั่นล่ะ คงจะหากันเจอเนอะ แม้ว่าจะมีจำนวนเด็กอินเตอร์ หรือคนที่รู้ภาษาอังกฤษมากขึ้นแค่ไหนก็ตาม ยังไงฐานเดิมของคนไทยโดยกำเนิดเวลาที่เห็นภาษาหลายๆ ภาษาอยู่ด้วยกัน ก็มักจะมองหาภาษาไทยก่อน (อย่างน้อยก็คนส่วนใหญ่นะ) และถ้าพูดกันตรงๆ เลยก็คือ เป็นกีฬาคนรวย ระดับที่ไปเที่ยวต่างประเทศกันบ่อยๆ หรือนานๆ ทีก็ทุก 1-2 ปี แน่นอนว่า ภาษาอังกฤษดีกว่าแอดมิน ชัวร์!!! ซึ่งแอดมินเองถือว่าเป็นกลุ่มประเภทที่พอมีพอกิน นานๆ (3-5 ปี) ทีถึงจะมีเงินพอได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับเค้าซักที แล้วคนที่ไม่ได้รวยล่ะ ภาษาไม่ได้ล่ะ จะไม่มีโอกาสได้รู้จัก “ฟิกเกอร์สเก็ต” บ้างเลย?? แอดมินเลยจัดการใส่ให้รู้ว่าเป็นบล็อกกีฬา “ฟิกเกอร์สเก็ต” ของคนไทย จึงได้ชื่อ “FigureskateThai” จนถึงทุกวันนี้

This blog [& this group] is for… Thai people who have limited expense to skate because of they have more important responsibilities which need to spend money. Include to anyone who love skating even can’t skate with any reasons.

I ♥ SKATING

Thank you for information, articles and everything from many websites, blogs and books. I’ll launch all official references page when I nearly complete this blog. All information in here not plagiarism. I’ve translated by myself and apply to my skating experience as much as I’ve had and got from different skaters.


ACKNOWLEDGEMENTs

ขอขอบคุณสำหรับ… [Thanks you for…]  😉 

  • เทคโนยีที่ทำให้โลกแบน!! อยากรู้อะไร ข้อมูลแบบไหนมีหมด… แต่กระนั้นแล้ว แอดมินก็ไม่ได้แคร์ เพราะไม่ได้เอมาทั้งดุ้น เพราะทั้งหมดเกิดจากประสบการณ์ และ Passion ของแอดมินด้วย (ถ้าต้องการถูกหลักจริงๆ ไม่มีค่ะ ใครคิดว่าเชี่ยวชาญกว่าก็เสียสละมาช่วยหน่อยสิคะ!!! แอดมินก็ไม่เคยบอกนะว่าแอดมิน Expert การสเก็ตตราบใดที่คนเรายังมีเรื่องที่ไม่รู้อีกเยอะ)
  • ร้านหนังสือที่มีเกลื่อนกลาด และราคาหนังสือต่างประเทศที่ใช้ในการเขียนบล็อกราคาแพงนรก แต่ยังไงก็ยังดีกว่าไม่มี
  • โค้ชเปา ที่พิสูจน์ให้แอดมินเห็นว่าเสก็ตไม่ใช่แค่ใส่รองเท้าแล้วลงไปเล่นเฉยๆ ก็เก่งได้ และ off-ice ที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับอุปกรณ์แพงๆเสมอไป (เชื่อในฝีมือเสมอ ว่าสามารถสอนระดับสูงๆ ได้ ไม่งั้นเปลี่ยนโค้ชไปนานแล้ว!!!)
  • คำว่า ‘มิตรภาพ’ ที่เกิดจากคนกลุ่มหนึ่งที่มีความชอบหมือนกัน กับกลุ่มที่เข้าใจความหมกมุ่นในกีฬา “ฟิกเกอร์สเก็ต” ชนิดนี้ของแอดมิน
  • ความเครียดจากการเรียน การทำงาน ทำให้ต้องหาที่ปล่อย ยกเว้นช่วงที่ต้องทำโปรแกรมแข่งเสก็ต!!
  • ประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่ทำให้เราสร้างผลงานแปลชิ้นนี้ขึ้นมาได้ เพราะเสก็ตน้ำแข็งไม่ใช่กีฬาเมืองร้อนอย่างบ้านเรา และเราก็หาแล้วว่าไม่มีคนทำ ไม่งั้นคงไม่มานั่งเขียนให้เสียเวลาเหมือนกัน !! (เป็นคนอ่านน่ะ สบายใจกว่าเยอะนะ ไม่ต้องมายุ่งกับ Content บล็อกจนเยอะขนาดนี้!!!)
  • สมาคมฟันดาบสากลแห่งประเทศไทย ที่มีส่วนในการดลบันดาลให้มาพบกับโค้ชที่เจ๋งที่สุด (ในมุมของแอดมิน เพราะสิ่งที่ได้มา มันมากกว่าแค่การเล่นดาบ!! แข่งทีนึงไม่ให้เครียดขึ้นสมองได้ไงอะ)
  • Skyfly by Champagne สำหรับอีกหนึ่งในหลายๆ ความฝันของแอดมิน  และ Expert Idol ที่ให้ความสำคัญกับคำว่า Passion มากกว่าเรื่องเงินๆ ทองๆ (อีกคนหนึ่งในประเทศไทย > เรื่องส่วนตัวล้วนๆ 555)
  • แน่นอนว่าอย่างสุดท้ายแต่สำคัญที่สุดคือทุนสนับสนุนในระยะเริ่มต้นจาก my family หุหุ ;P

สุดท้าย ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม จนได้ยอด View เพิ่มขึ้นทุกวันค่ะ ^^

เมื่อไหร่จะมีใครมาขอซื้อพื้นที่โฆษณาซะทีนะ? 555
โฆษณา