แต่งตัวไปสเก็ต


ไปเล่นสเก็ต แตังตัวยังไงดี?

สำหรับคนที่มักละแวะเวียนไปดูคนอื่นเล่นสเก็ต หรือไปเล่นเองอยู่บ่อยๆ คงไม่มีคำถามนี้ แต่เมื่อไหร่ที่มีคนที่อยากจะเล่นจริงจังขึ้นมาบ้าง หรือคนที่ไม่เคยไปเล่นเอง อาจจะอยากถาม แอดมินขอจัดมาให้ไว้แล้วกัน

1. ไปลองเล่นเฉยๆ

สเก็ตน้ำแข็ง >> สำหรับคนที่เดินผ่านลานแล้วอยากไปเล่นบ้าง คงไม่ต้องคิดมากเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ อาจจะเย็นบ้างถ้าวันที่เดินผ่านลานสเก็ตไม่ได้เอาเสื้อกันหนาวไป ซึ่งกรณีไม่ได้เอาเสื้อไป พยายามอย่ายืนอยู่เฉยๆ ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว แล้วจะหายหนาวเอง (เหงื่อตก กลัวล้ม ประมาณนั้น) ส่วนใครที่เตรียมไปลองเล่นอยู่แล้ว เตรียมเสื้อกันหนาวไปพร้อมเลย ก็เล่นได้ พักบ้างไปตามปกติเท่าที่อยากจะเล่น หรือหมดรอบ หมดชั่วโมงให้บริการ สรุปคือ ไปลองเล่น เอาแค่เสื้อกันหนาวไปก็พอ ^ ^

อินไลน์สเก็ต >> ยิ่งไม่ต้องคิดมากเลยอะไรก็ได้ เอาแค่เสื้อผ้าหนาหน่อย ถ้ากลัวล้มแล้วจะเจ็บเยอะ

เรียนบ้าง เล่นบ้าง

ชุดที่นิยมใส่เล่นเสก็ตสำหรับมือใหม่มักจะเป็นเสื้อยืด กางเกงยืดหรือกางเกงวอร์ม (พวกผ้าที่กันน้ำได้ หรือเป็นผ้าที่ไม่อมน้ำ) โดยเฉพาะคนที่ยังไม่มีรองเท้าของตัวเอง

2. สำหรับคนจริงจัง

ชุด

สำหรับนักสเก็ตหน้าใหม่ แต่ตัวไม่เล็ก อาจจะหาชุดเสก็ตยากหน่อยนะ (แอดมินก็รับออเดอร์เหมือนกัน 55)  พอเล่นได้บ้างแล้ว ใส่เป็นเสื้อยืดกับกระโปรงเสก็ตก็โอเคแล้วล่ะ แต่ขอบอกว่าถุงน่องไม่ใส่ไม่ได้นะคะ

ถ้าจะลงแข่ง..

ชุดที่จะใส่ก็ออกแบบตามเพลงซะมากกว่าเพราะเพลงมักจะมาต้งแต่ตอนซ้อมแล้ว แต่จริงๆก็คิดธีมไว้ได้เลยตั้งแต่เลือกเพลงหลักได้แล้ว โดยชุดที่จะใช้ควรสั่งล่วงหน้าไว้อย่างน้อยที่สุด 3-4 เดือนเลย เพราะถ้าร้านไม่ติดคิวก็อู้งาน!! จริงๆนะ น้อยนักที่ร้านจะทำให้ตรงเวลา โดยเฉพาะคนที่อยากได้ชุดงามๆเล่นปักซ้าาา (จนร้านถามว่าน้องจะไปเล่นลิเกเหรอ! น่ะแหละ) ถ้าสั่งตัดแล้วก็ช่วยคอยโทรจิกช่างด้วยนะจ๊ะ ว่าถึงไหนแล้ว ถ้าให้ดีเข้าไปดูเองเลยเพราะถ้ายังไม่เสร็จเราก็ยังปรับเปลี่ยนได้อยู่ รึบางทีร้านเค้าขึ้นโครงมาแล้วก็ขอเค้าลองใส่ดูเลย แล้วก็คอยแวบเข้าไปดูเป็นระยะ (แนะนำว่าถ้ามันเป็นทางผ่านแล้วมั่นใจว่าช่างอยู่ตลอดก็ควรจะเข้าไปดูแบบไม่ต้องโทรไป.. แอบชั่ว.. ดูดิ๊ว่าทำให้เราอยู่มั้ย รึพอเราออกจากร้านก็โยนงานเรากองทิ้งไว้เลย พอโทรตามค่อยหยิบมาทำ-ประสบการณ์แย่ๆแบบนี้มีเยอะอะ เพราะเราดันเจือกเรียนแฟชั่นซ้า) อ่อ นัดเวลากับช่างล่วงหน้านานๆด้วยเพราะเผื่อเอามาใส่ซ้อมแล้วชุดมีปัญหา.. มีแน่นอนนะ ขอบอก.. ไอ้ปัญหาเล็กๆน้อยๆก็พอถูๆไถๆได้ก็แล้วไป แต่ถ้าเกิดปัญหามันเกิดแบบเล่นบางท่าแล้วชุดขาดต้องรื้อทำใหม่อะไรแบบนี้จะยุ่งเอานะ (โดยเฉพาะถ้าไม่ได้ทำกระโปรงแบบคนปกติเค้าน่ะ-แบบแหว่งมั่งแหลมๆโค้งๆมั่งประมาณนั้น)

ถุงน่องเสก็ต

ถุงน่องเสก็ตมีหลายแบบแต่ที่เหมือนๆกันคือจะทอมาหนาเป็นพิเศษให้ขาอุ่นและก็กันขูดพื้นได้นิดหน่อย – เวลาที่ลานเรียบๆนะ แล้วคู่นึงไม่แพ้ง ไม่แพง เกือบ พันนึง เอง… ของผู้ชายไม่ต้องห่วงเค้านัก เพราะแทบจะเรียกว่าใส่ง่ายทั้งชุดตอนซ้อมและชุดตอนแข่ง แค่เสื้อกับกางเกงวอร์มที่มีขายเกลื่อน… เล่นจนขาดก็ไปซื้อใหม่!! ถุงน่องที่ใช้เล่นเสก็ตโดยเฉพาะมอยู่ 4 แบบ Footed จะเป็นถุงน่องที่หุ้มแค่เท้าอยู่ข้างในรองเท้าบางทีทำให้คนที่ไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับเสก็ตมองว่าชุดโป๊ได้อะสิ (ไอ้ทะลึ่ง ไม่รู้อย่าเจือกมาด่า) แบบ Stirrup จะหุ้มข้อรองเท้าและติดที่ใต้รองเท้าได้ ตอนนี้ไม่เห็นแล้วอะ เว็บนอกก็ไม่มีอะ แต่ที่โปรช็อบที่สำโรงเค้าบอกเคยขายแต่ลูกค้าไม่ชอบเลยไม่เอามาแล้ว เค้าบอกเจ็บเท้า ก็เค้าใส่ทับรองเท้านี่ไม่ได้ให้ใส่ในรองเท้า แบบ Footless จะหุ้มแค่ข้อรองเท้าแต่เห็นบางคนดึงลงมาถึงส้นเลย คงเพราะหลุดง่ายน่ะดิ แต่ใส่แล้วดูประหลาดๆหน่อยนะ จะเป็นกางเกงก็ไม่ใช่ ถุงน่องก็ไม่เชิงอะไรแบบนั้น และแบบสุดท้ายเป็นแบบ Over Boots อันนี้จะหุ้มทั้งรองเท้าเลย ของเราแอบขาดกะจุยไปตั้งแต่วันแรกเช่นเดียวกัน จะใช้ต้องเรียกว่าค่อนข้างโปรเลยทีเดียวไม่งั้นสำรองไว้ได้เลย 3-4 คู่ แพงงงงง…

Advertisements