Ice Skate Cartoon


สำหรับส่วนนี้ เอามาลงเท่าที่พอจะรู้ และหาได้นะ ส่วนว่าจะหาอ่านกันได้มั้ยนี่ อีกเรื่อง เพราะบางเรื่องก็ไม่ได้มีการตีพิมพ์ในไทย หรือไม่ก็ไม่ได้มีการนำเขามาขาย บางเรื่องก็เก่าเกินไปจนไม่แน่ใจว่าทางสำนักพิมพ์จะยังมีเหลือยู่มั้ย ถ้าเป็นส่วนของการ์ตูนเกี่ยวกับพวกเต้นๆนี่คงไม่เอามาลงให้นะเพราะเดี๋ยวจะหลุดกรอบซะก่อน กลายเป็นกว้างเกินไป แค่เสก็ตอย่างเดียวยังไม่รู้เลยว่าจะลงให้สมบูรณ์เต็มร้อยเมื่อไหร่

One More Jump

ของสำนักพิมพ์บงกช เป็นประเภท Pair Skate ที่มีหลายอารมณ์ดี เก่าจนหายากไปหน่อย อิอิ อันนี้ No Comment เรื่องคร่าวๆคือว่า พี่ชายของนางเอกที่เล่นคู่กันโดนแซมโบนี่ในลานทับตายเพราะไปช่วยเด็กที่ลงไปในลานตอนกำลังล้างลาน แล้วผู้ชายนิรนามก็โผล่มาเป็นทั้งโค้ชทั้งคู่เต้น ทางผู้ชายปริศนานี่จะลืมผู้หญิงที่เคยเล่นคู่ด้วยไม่ลง แต่สุดท้ายก็เหมือนว่าจะรักกับนางเอกดีนี่นา

Bolero

เรื่องนี้ถ้าเป็นคนที่ชอบการ์ตูนบัลเล่ต์น่าจะเคยได้ยินหรือได้เห็นเรื่อง Do Da Dancin’ อยู่บ้าง นางเอกเหมือนกันเดี๊ยะ แต่นิสัยแทบจะต่างกันสิ้นเชิง หุหุ (ก็สองเรื่องนี้คนเขียนคือ Satoru Makimura ง่ะ) เนื้อเรื่องแนวชู้สาวซะมากกว่า ชุดแข่งสวยๆก็มีให้ดูน้อยมาก

Miracle Ice Angle

ปกดูจะติงต๊อง แลวไม่น่าจะสนุก ออกแนวการ์ตูนเด็กๆ แต่ก็เด็กจริงๆน่ะแหละ พออ่านไปอ่านมาแล้วชอบกว่าเรื่อง Bolero ซะอีก นางเอกที่เล่นกีฬาไม่เก่งซักอย่างนี่เหมือนจี้จุดคนแบบตรูเรย แต่ดันมาเฉิดฉายเปล่งประกายบนลานน้ำแข็งแทนได้ซะนี่ เหมือนพรสวรรค์ที่ไม่เคยรู้มาก่อน (แต่ของตรูเนี่ย เสก็ตก้อเสก็ตเหอะ พรแสวงล้วนๆ ถ้าไม่ใช่ความบ้าระห่ำละก้อ เลิกไปแล้วเหมือนกัน)

Ice Forest

เรื่องนี่เพิ่งเห็นออกมาวางขายอยู่ มีนาฯ 2009 อยู่ที่เล่มสอง ไม่รู้ว่าจะมีทั้งหมดกี่เล่ม แต่เรี่องแบบนี้ (กีฬาแบบนี้คงไม่มีใครบ้าเขียนได้ยาวเท่ากับเรื่อง The Prince of Tennis หรอก เอาแค่ 10 เล่มที่ทางสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นภาษาไทยขายจะขายได้มั้ยก่อนดีกว่า เรื่องแนวๆนี้ คนไม่ค่อยชอบอ่านกันน่ะสิ ขายไม่ออก ขายไม่ได้ก็เลิกพิมพ์กลางคันไปซะงั้น) เรื่องนี่จะเป็นคู่แบบ Ice Dance นะ

ส่วนสามเล่มสุดท้ายนี่ เซิจเอาจากเน็ตมาและไม่มีเป็นภาษาไทยออกมาหรอก พอเห็นแบบนี้แล้ว ใครสนใจจาแต่งเรื่องเกี่ยวกะเสก็ตมาลงในนี้ให้ได้บ้างเนี่ย (จะเป็นชีวิตจริงมาปรับให้เว่อร์ๆบ้างก็ไม่ว่ากันอันนี้ อิอิ) แล้วถ้าอยากทำการ์ตูน เดี๋ยวจะวาดให้เองก็ได้ หุหุ (ถนัดแต่วาด ไม่ถนัดแต่งเรื่อง เพราะไม่ใช่คนขี้โม้ เหอๆๆ) จากที่ดูๆ ตอนนี้ก็ขาดแค่ประเภท ชายเดี่ยว ผู้ชายเป็นพระเอกนำเรื่องที่ยังไม่เห็นมี กับประเ4ททีมแบบ Syncronize Skate ส่วนมากจะเป็นคู่มากกว่า สงสัยงานนี้ต้องอดใจรอต่อไป ^^

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s