ตัวช่วยในเกมกีฬา


หน้านี้ทำมารวมบรรดาอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งที่ใช้ในลานเสก็ตและนอกลาน แต่ไม่ใช่ของที่จำเป็นต้องมีหรือต้องใช้ประจำ ซึ่งส่วนมากของพวกนี้ ทางลานจะจัดการเอง เพราะราคาไม่น้อยเลย แล้วก็แน่นอนว่าเลยต้องมีการจัดเเป็น off-ice course แยกไป บางอย่างที่เป็นเจ้าของได้ก็จะแนะนำให้ ถ้าจะซื้อนี่คงต้องหากันเองก่อน หรือถ้าอยากลองหาจำนวนคนที่อยากได้ จะมาลงโพสไว้ก็ได้ แต่งานนี้ไปเคลียร์กันเอาเองเรื่องเงิน ข้าน้อยขอลา (เว้นแต่ว่าสนใจด้วย อิอิ)

Slide Board Balance Trainer จัดว่าแพงเอาเรื่องเลย รู้สึกจะขายตัวที่เป็นรองเท้าแยก อันนี้ไม่แน่ใจว่าไม่ใช้ได้มั้ย เท่าที่ดูในรูปจากหนังสือ off-ice training เห็นเป็นรองเท้ากีฬาธรรมดานะ

Skate Spinner เป็นอุปกรณ์สำหรับฝึกหมุนบนพื้นธรรมดา ขยับไปตามแรงและทิศที่หมุน (คล้ายๆกับการหมุนบนลานน้ำแข็งเลย แต่ยากกว่า 555++) เรื่องของราคากำลังใช้ได้ ตอนที่สั่งซท้อทางเน็ต ราคา 15GBP จาก Amazon.uk วันเดียวก็ถึงแล้ว แต่ทาง Amazon ไม่ค่อยบยอมส่งในเอเชียเท่าไหร่ จะส่งก็แต่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ ที่ชัวร์ๆ ส่วนแบบที่ติดพื้นชนิดขยับตามเท้าไม่ได้ก็มี มันเหมือนอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยลดเอวเลย บอกไว้ก่อนว่าไม่เหมาสำหรับคนที่กำลังฝึกหมุนและไม่สามารถคุมให้ตัวเองหมุนอยู่กับที่ได้ อิอิ

มีอีกบาน… ไว้มาทยอยลงให้ – -“

Advertisements